KHẮC PHỤC ĐIỂM MÙ TRÊN XE Ô TÔ CỦA SUBARU FORESTER

Điểm mù trên xe ô tô là một trong những yếu điểm đối với lái xe. Điều này rất dễ gây ra nguy hiểm và dẫn đến va chạm. Dưới đây là những ưu điểm của Subaru Forester khắc phục điểm mù một cách tối đa.

Xác định điểm mù trên xe ô tô

Điểm mù trên xe ô tô là khoảng không gian mà người lái không thế quan sát hay nhìn qua gương chiếu hậu bên ngoài. Khi điều khiển phương tiện thông trên đường, lùi xe, chuyển làn hoặc quay đầu đều có những điểm mù.

Vậy chúng ta cần xác định vị trí điểm mù trên xe ô tô. Để có thể đưa ra những phương án tốt nhất cho vị trí đó. Với tiêu chí an toàn là số một, qua rất nhiều năm nghiên cứu và phát triển thì subaru đã có rất nhiều phương án để hạn chế điểm mù một cách tốt nhất.

Những cách khắc phục điểm mù trên xe ô tô

1. Điểm mù cột chữ A

Cột A là cột nằm hai bên kính chắn gió của xe, gây ảnh hưởng lớn đến việc mất tầm nhìn của xe, cột này không quá lớn những đủ để chiếm tầm nhìn của tài xế gây nguy hiểm lớn nếu không chú tâm quan sát kĩ.

Cách khắc phục tốt nhất là người lái nên nghiêng đầu quan sát khi xe chuyển hướng. Nên dùng còi mỗi khi vào cua, lùi xe, chuyển làn.

Ưu điểm Subaru Forester: Cột A nhỏ và gương chiếu hậu được lắp dịch chuyển về phía sau. Tăng tầm nhìn khi ngồi sau tay lái. Khả năng phán đoán tình huống tối đa, vì vậy người lái xe dễ dàng phát hiện những nguy hiểm tiềm tàng và có thể phản ứng một cách phù hợp.

2. Điểm mù phía trước xe

Tình trạng điểm mù này thường xuất hiện ở những xe gầm cao như SUV, bán tải, xe tải,.. Vì đa số có thiết kế phần đầu cao hơn so với Sedan hay Hatback nên sẽ khó thấy được những vật cản gần đầu xe. Gây khó khăn lớn khi tham gia giao thông với mật độ đông, trong thành phố rất dễ gây tai nạn nguy hiểm.

3. Điểm mù phía sau xe

Chính là điểm mù từ phía sau cửa xe kéo dài đến vài mét mà gương chiếu hậu không thể quan sát thấy. Xe gầm càng cao thì điểm mù phía sau xe càng lớn, đây là một điểm mù rất nguy hiểm, là nguyên nhân gây tai nạn vì những lần lùi xe mất tầm nhìn.

Cách khắc phục duy nhất đó chính là trang bị camera lùi và cảm biến vật cản sau xe, với những xe đời cũ không có trang bị người lái xe phải xuống xe quan sát và đảm bảo rằng phía sau xe an toàn không có trẻ nhỏ hay xe cộ qua lại nếu ở trong khu dân cư.

Ưu điểm Subaru Forester: Với Subaru Forester còn chăm chút tới cả camera quan sát hông xe bên cạnh camera lùi và camera 360 độ đi kèm với màn hình sắc nét. Người lái chỉ cần ngồi một chỗ và hướng mắt về phía trước là đủ kiểm soát được toàn bộ những thứ đang diễn ra xung quanh, triệt tiêu điểm mù nhiều nhất có thể, ghi điểm cộng lớn.

4. Điểm mù gương chiếu hậu

Chính là ở hai bên hông xe sẽ có một khoảng không gian mà gương chiếu hậu không thể quan sát được, nằm trong vùng điểm mù của gương. Vì vậy, tài xế cứ nghĩ hai bên đã an toàn nên cho xe chuyển làn, rẽ đột ngột nên đã rất nhiều vụ tai nạn thương tâm xảy ra.

Cách khắc phục hiệu quả nên giảm tốc độ quan sát kĩ thật chậm rãi khi vào cua, hiện nay với công nghệ hiện đại của ngành công nghệ ô tô đã có trang bị cảm biến điểm mù trên gương chiếu hậu hỗ trợ an toàn cho người lái.

Ưu điểm Subaru Forester: Sấy giúp giữ gương chiếu hậu ngoài xe rõ ràng khi lái xe trong điều kiện mưa gió hoặc mùa đông lạnh lẽo. Tầm nhìn cho người lái Forester vẫn tốt trong điều kiện thời tiết xấu.

Những điểm mù luôn là những tai họa tiềm ẩn khi chúng ta tham gia giao thông. Hãy cố gắng trang bị cho mình những công nghệ tốt nhất, cách xử lý an toàn nhất để giảm bớt tối thiểu bớt những tai nạn thương tâm từ điểm mù gây ra. Và hơn thế nữa hãy trang bị cho gia đình một chiếc xe Subaru forester với hàng trăm tính năng an toàn và hỗ trợ người lái.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đăng ký